image

Đại học thường hay Cao đẳng chất lượng cao?

Có 1 sự thật là điểm chuẩn vào các trường đại học năm nay cao chót vót, có rất nhiều bạn học sinh có điểm thi rất cao nhưng vẫn trượt đại học. Trong khi đó, cao đẳng chất lượng cao tại MITC lại đang mở rộng cửa chào đón các bạn, vậy tại sao không chọn Cao đẳng chất lượng cao?

Trượt đại học không phải là một thất bại, 1 sai lầm trong cuộc đời bạn. Trượt đại học mà không chọn tiếp tục việc học, tiếp hướng tới lý tưởng sống cao đẹp mới là thất bại. Khi một cánh cửa đóng lại ắt hẳn sẽ có một cánh cửa khác mở ra nếu bạn đủ tỉnh táo để tìm thấy tay nắm cửa hay không, và cánh cửa đó chính là Cao đẳng Chất lượng cao tại MITC.

Đại học thường và Cao đẳng chất lượng cao, bạn chọn bên nào?

Cao đẳng chất lượng cao với các ngành nghề đào tạo chuẩn Quốc tế, ra trường có việc làm ngay với thu nhập không thua kém mức lương đại học, thậm chí còn nhỉnh hơn. Ngoài ra, sinh viên cao đẳng chất lượng cao với tấm bằng chuẩn quốc tế có thể dễ dàng tìm các công việc tại các công ty trong và ngoài nước với mức lương mơ ước của rất nhiều cử nhân đại học, dễ dàng tham gia thị trường xuất khẩu lao động tại Mỹ, Nhật, Hàn với mức lương vài nghìn đô/ tháng.
Về học phí, nếu bạn là người biết tính toán thì sẽ dễ dàng nhận ra chương trình cao đẳng chất lượng cao có học phí rẻ hơn do thời gian học ngắn hơn. Ngoài ra, sau 1 đến 2 năm học có thể có khả năng kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm tại các cơ sở thực tập. Điều này rất ý nghĩa đối với các bạn có hoàn cảnh khó khăn hoặc có ý thức tự lập sớm, không muốn dựa dẫm vào gia đình.

Đặc biệt, với thời lượng học tại doanh nghiệp nhiều hơn (tới 70% thời lượng) nên kỹ năng nghề của sinh viên cao đẳng chất lượng cao sẽ tốt hơn, cơ hội việc làm với mức thu nhập cao hơn. Các bạn nên nhớ rằng, đa số doanh nghiệp đặt mục tiêu được việc lên trên bằng cấp, vì thế Cao đẳng Chất lượng cao luôn là ưu tiên hàng đầu tại doanh nghiệp hiện nay.
Có thể người khác sẽ cho rẳng đại học hơn cao đẳng, và đôi khi sẽ xem thường bạn. Hãy chứng minh điều ngược lại, hãy chứng minh, đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công bằng cách hãy học thật tốt và thành công. Khi bạn thành công, mọi thất bại trước đó sẽ được coi là bài học.
Cuộc đời chỉ ghi nhận bạn khi bạn nỗ lực để vượt qua thất bại mà thôi. Đừng từ bỏ đam mê của mình, hãy tìm ra con đường đến với tương lai. Mong rằng dù theo con đường nào thì các bạn cũng sẽ luôn ngẩng cao đầu tự hào rằng: Tôi đã đang và sẽ cố gắng hết sức để thành công. Đại học thường hay cao đẳng chất lượng cao? Bằng cấp hay sự thành công thật sự? Các bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội.

Bảo Hậu

Gửi bình luận


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Uploading