image

10 Cách xã stress tại bàn làm việc

Công việc, gia đình, những mối quan hệ có thể là nguyên nhân khiến bạn bị stress. Để giảm bớt căng thẳng, loại bỏ stress cũng không khó. Cố gắng làm theo những gợi ý dưới đây ngay tại bàn làm việc của bạn để giúp giảm bớt căng thẳng, lo lắng và lấy lại tinh thần để làm việc tốt hơn.

Nghe một bản nhạc

Đây là cách hay giúp bạn thư giãn khi bị stress. Hãy nghe nhạc cổ điển vì nó giúp thư giãn rất tuyệt vời. Nhưng bạn cũng có thể chọn bất kỳ thể loại nhạc nào mà bạn yêu thích. Hòa mình vào những giai điệu, ca từ của bài hát sẽ giúp bạn loại bỏ được phần nào những lo lắng, lấy lại tinh thần.

Mát xa đôi tai

mát xa tai

Hãy cuối đầu xuống khoảng 15 độ, sau đó  dùng cả hai tay nhẹ nhàng mát xa cho đôi tai từ vành tai xuống thùy tai, ấn nhẹ lên các điểm huyệt dưới vành tai. Thực hiện như thế thường xuyên sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn vì tai là một trong những nơi nhạy cảm.

Chọn hình vui nhộn đặt làm hình nền máy tính

đổi hình nền máy tính

Dành một chút thời gian để tìm kiếm hình thật vui nhộn đặt làm hình nền máy tính. Nó có   tác dụng tuyệt vời giúp xua đi mệt mỏi. Bạn cũng có thể để một món đồ chơi, món đồ trang trí vui nhộn cho bàn làm việc, chúng sẽ giúp mang lại tiếng cười cho bạn.

Tạm ngừng suy nghĩ đến các vấn đề

tạm dừng suy nghĩ

Hãy gác lại những suy nghĩ đang lẫn quẩn trong đầu bạn bằng cách nhìn chăm chú vào một điểm nào đó trên tường khoảng một phút. Điều này tuy rất khó khăn với nhiều người nhưng hãy để tâm trí và bản thân được thả lỏng, thoát khỏi những căng thẳng, mệt mỏi hiện tại. Ngoài ra bạn cũng có thể vẽ một bức tranh bất kỳ, đây cũng cách hay giúp giải phóng trí óc đang trong tình trạng bảo hòa.

Chơi ném banh giấy

Hãy tận dụng những tờ giấy cũ, vò thành những quả banh giấy rồi ném nó vào sọt rác. Thử ném 5 quả banh giấy vào sọt rác, cảm giác đạt được mục tiêu sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng đừng ném giấy lung tung trong phòng nếu bạn không muốn thành người mất lịch sự, làm phiền đến đồng nghiệp xung quanh.

Vẽ một cái gì đó

vẽ 1 cái gì đó

Đây tưởng chừng như một thói quen vu vơ, nhưng lại là cách giúp xả stress rất hiệu quả. Hãy cầm bút lên và vẽ bất cứ thứ gì mà bạn thích lên giấy, không nhấc bút lên khỏi giấy trước 60 giây. Bức vẽ của bạn có thể không ra hình thù gì, nhưng cũng không sao. Vì  những hoạt động không cần dùng đến trí óc này lại giúp bạn giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi.

Ăn chuối chín

ăn 1 trái chuối chín

Luôn để chuối chín trong ngăn bàn của bạn vì nó là vũ khí bí mật giúp bạn xả stress. Chuối chứa nhiều chất khoáng potassium có công dụng điều hòa huyết áp giúp cung cấp năng lượng, giải tỏa căng thẳng.

Lột vỏ cam

lột vỏ cam

Mùi hương từ vỏ trái cam giúp kích thích các giác quan của bạn, mang lại cảm giác hưng phấn cho tinh thần. Hãy lột vỏ trái cam sao cho nó còn một miếng nguyên. Tạm thời gác lại công việc vài phút và tập trung đầu óc vào  nhiệm vụ tuy đơn giản này nhưng lại giúp thư giãn tinh thần hiệu quả.

Vận động nhẹ

Đứng dậy, thực hiện động tác lắc nhẹ đầu sang hai bên, xoay hông để giúp tuần hoàn máu tốt  và đánh thức sự minh mẫn khi cơ thể đang trong trạng thái mệt mỏi.

Khiêu vũ cùng chiếc ghế

Hãy tạo ra bầu không khí vui nhộn bằng cách bật một bài hát mà mọi người đều thích rồi hát theo và nhún nhảy xung quanh ghế. Mọi người có thể sẽ nhìn bạn với ánh mắt khác lạ  nhưng như thế lại rất vui vẻ. Đây là cách giúp bạn kết nối với mọi người và xua đi vẻ mặt ủ rũ, mệt mỏi.

Gửi bình luận


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Uploading