image

Các phương pháp đối mặt với nỗi sợ hãi mang tên phỏng vấn

Nếu không thể kiểm soát được nỗi sợ, căng thẳng khi phải đối mặt với các nhà tuyển dụng, sẽ đánh mất đi cơ hội việc làm của bạn. Điều này trở thành “kẻ hủy diệt” buổi phỏng vấn của bạn.

Những buổi phỏng vấn xin việc thật sự rất khó nuốt và khắc nghiệt hầu như với tất cả mọi người. Nhưng có lẽ chính vì vậy mà nó tạo nên những trang sử mới cho cuộc đời bạn. Những sự áp lực càng trở nên nặng nề hơn khi bạn được phỏng vấn không chỉ bởi một người. Tất cả họ đều nhìn thẳng vào bạn trong khi bạn chạy quanh trong đầu để tìm kiếm những câu trả lời trọng tâm mà công việc yêu cầu. Thêm vào đó để làm nổi bật vẻ bề ngoài, đạt được giấc ngủ ngon và rèn luyện để trả lời những câu hỏi khó nhai nhất một cách trơn tru thì bạn sẽ cần những bí quyết. Và đây sẽ là một số bí quyết hữu ích cho bạn:

Luyện tập, tập luyện và luyện tập ( Luyện càng nhiều càng tốt)

Gọi điện thoại cho bạn bè và bắt đầu mô phỏng ngay một buổi phỏng vấn xin việc. Hãy để anh ấy/ cô ấy hỏi bạn những câu hỏi khó nhất. Và việc của bạn là lặp lại câu trả lời nhiều lần cho đến khi thật tự tin để trả lời chúng ngay cả khi bạn đang ngủ. Hãy xem lại thật kĩ về các yêu cầu công việc và các nghiên cứu về công ty để có một sự chuẩn bị tốt nhất.

Hãy tự tin

Hồ sơ của bạn thật sự nổi bật để nhận được cuộc gọi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Bạn hãy cho mình sự suy nghĩ đầy thành tựu như vậy cả khi bạn đang chuẩn bị hay lúc bạn đối diện với nhà tuyển dụng. Khi bước vào, bạn hãy nhớ đến người khiến bạn ngưỡng mộ và nghĩ đến những điều tuyệt vời của người đó. Hồi tưởng cách người đó đi, nói chuyện, giao tiếp với mọi người và đặc biệt chú ý đến sự tự tin của người đó. Đó sẽ là môi trường đáng tin cậy cho bạn thể hiện những điều tương tự với nhà tuyển dụng .

Một điều hiển nhiên là mọi chuyện rồi sẽ qua

Lo lắng là một cảm xúc rất bình thường của mọi người, cả bạn nữa, khi thật sự muốn làm thật tốt điều gì đó. Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng sẽ không “mở cửa” cho bạn nếu hồ sơ của bạn không phù hợp với công ty của họ. Bạn phải là một ứng viên tiềm năng nhất mà nếu như nhà tuyển dụng không chọn bạn, đó sẽ là sự sai lầm rất lớn. Hãy nghĩ một cách tích cực và tưởng tượng ra một tương lai tương sáng phía trước.

Bình tĩnh nào, mọi thứ đều tốt

Bạn có thể phải đánh lừa bộ não của mình rằng mọi thứ đều tốt cả. Khi bạn hành động rằng mọi thứ đều hoàn hảo, bộ não của bạn chắc chắn sẽ tin như thế. Tự tin lên, tâm trí và cơ thể bạn sẽ phản ứng tích cực theo chiều hướng ấy. Đứng thẳng và nhìn thân thiện vào từng người phỏng vấn. Hít thở sâu và thư giãn như cách bạn đang tận hưởng một thứ đầy hấp dẫn. Sau tất cả, công ty chắc chắn đã tìm đủ lý do cho việc tuyển dụng bạn.

Chăm sóc bản thân bạn bằng một bữa sáng yêu thích

Đầu tiên, hãy là một giấc ngủ đủ và sảng khoái. Tiếp theo để có được những bước thành công, đừng là cái bụng rỗng, tuyệt đối không. Một đôi mắt sáng, rạng rỡ và tràn đầy năng lượng. Bạn đã chuẩn bị mọi thứ, hãy thể hiện cho nhóm tuyển dụng biết rằng bạn sẵn sàng xử lí với cả những câu hỏi khó nhất. Hãy mở đầu và kết thúc bằng nụ cười chiến thắng.

Hãy làm mọi thứ đơn giản

Cuộc phỏng vấn nào mà chẳng kết thúc, hãy thả lỏng và kết thúc mọi thứ nhẹ nhàng. Mỗi giây phút có vẻ kinh hoàng mà bạn phải trải qua sẽ là thời khắc vinh quang vì bạn đã chiến thắng, trước tiên là bản thân bạn. Thư giãn vì bạn đã học tập chăm chỉ, đó là phần thưởng khích lệ tuyệt vời. Một bí kíp giúp bạn thoải mái: hãy đặt tay dưới bàn, khi được khen ngợi, hãy cọ sát ngón đầu và ngón trỏ thành hình vòng tròn, giống như 1 cách yeah trong im lặng. Mỉm cười thật tươi và bạn đang làm rất tốt.Cái tôi tỏa sáng

Tất cả những nhà phỏng vấn đều biết về bạn dựa vào những gì bạn viết trong hồ sơ. Khi được hỏi “ Hãy giới thiệu một chút về bản thân bạn” , bạn phải chớp lấy cơ hội này. Đây chính là lúc bản thân bạn được tỏa sáng. Hãy cố gắng nói về những giá trị cốt lỗi của bản thân phù hợp với công ty. Hãy hỏi nhà tuyển dụng về công việc của họ ở công ty này trong suốt buổi phỏng vấn hoặc chia sẻ niềm đam mê khác nhau ngoài giờ làm việc.

Đừng để bản thân trong thế vội vã

Tận dụng triệt thời gian bạn có. Những người phỏng vấn thường chỉ cho bạn ít thời gian để thể hiện mình. Hãy dùng thời gian này để nổi bật con đường bạn chọn, đưa ra những phương thức để phát triển công ty, thảo luận những vấn đề bạn nhìn thấy trong công việc. Nghĩ về những câu trả lời ấy, thậm chí là nhắc lại trong đầu nhiều lần và dừng lại 1 vài giây trước khi trả lời. Hành động này sẽ khiến người phỏng vấn nghĩ bạn là một người khôn ngoan và hiểu biết mà không cần cố gắng một cách vụng về để trả lời trong suốt quá trình phỏng vấn.

Thể hiện những điểm mạnh của bạn

Công ty đang tìm kiếm những ứng viên có năng lực tốt nhất cho công việc. Và người đó là bạn. Một cuộc phỏng vấn chỉ đơn giản là kiểm tra một cách cẩn thận hơn mà thôi. Người phỏng vấn muốn biết bạn có phải là người phù hợp nhất với công việc này hay không. Công việc của bạn là thuyết phục rằng mình là người sẽ giúp công ty phát triển bằng những cách thức chỉ có mình bạn có.

Bài được dịch bởi Nhật Hạ từ “www.lifehack.org”

Gửi bình luận


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Uploading