image

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường thường có đầy nhiệt huyết và ước mơ, thế nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy làm thế nào để viết CV xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bây giờ? 

Một chiếc CV với mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng sẽ giúp bạn ứng tuyển thành công với các vị trí mong muốn. Thông tin cụ thể sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là một đoạn giới thiệu ngắn gọn trong CV, súc tích về những định hướng cá nhân trong ngắn hạn và dài hạn. Thông thường, các mục tiêu nghề nghiệp nên dài tối đa từ hai đến ba câu.

muc-tieu-nghe-nghiep-la-gi

2. Tại sao lại cần mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng trong CV?

Đối với sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, một mục tiêu nghề nghiệp cụ thể sẽ phản ánh tiềm năng của ứng viên giúp tăng cơ hội được mời phỏng vấn. Ngoài ra, đó còn là cách để người quản lý trực tiếp hiểu về bạn và tạo cơ hội phát triển trong tương lai.

tai-sao-lai-can-muc-tieu-nghe-nghiep

3. Các bước viết mục tiêu nghề nghiệp

cac-buoc-viet-muc-tieu-nghe-nghiep

Bước 1: Tìm hiểu kỹ thông tin và chọn lọc những từ khóa phù hợp

  • Thông tin về vị trí ứng tuyển: đọc kỹ mô tả công việc và yêu cầu ứng viên sẽ giúp bạn chọn lọc được những giá trị, kỹ năng và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở ứng viên .

  • Thông tin về doanh nghiệp: Hiểu rõ về sứ mệnh, giá trị, và mục tiêu của công ty sẽ giúp bạn tạo ra một mục tiêu phản ánh sự phù hợp.

Hãy sử dụng từ ngữ tích cực và chuyên nghiệp. Tránh những từ ngữ quá trừu tượng và giữ cho mục tiêu ngắn gọn, dễ hiểu.

Bước 2: Liên kết với kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trước đó

Kết nối mục tiêu với kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẽ mang lại giá trị cho công ty như thế nào dựa trên background của bạn. Do đó, hãy mô tả cụ thể về cách bạn có thể đóng góp và mang lại giá trị cho công ty. Điều này có thể là kỹ năng chuyên sâu, sự sáng tạo, hay khả năng giải quyết vấn đề.

Bước 3: Tổ chức mục tiêu

Tổ chức mục tiêu của bạn thành một đoạn văn ngắn, khoảng 2-3 câu. Đảm bảo rằng nó đủ ngắn gọn để thu hút sự chú ý nhưng đầy đủ thông tin.

Bước 4: Chỉnh sửa và điều chỉnh

Kiểm tra và chỉnh sửa mục tiêu của bạn để đảm bảo rằng nó phản ánh chính xác những gì bạn muốn truyền đạt và phù hợp với yêu cầu của công ty.

Mẫu viết mục tiêu công việc:

  • Ví dụ 1: “Tôi là một chuyên gia tiếp thị số có kinh nghiệm, mong muốn đóng góp vào sự phát triển của [tên công ty] thông qua việc áp dụng chiến lược tiếp thị sáng tạo và hiệu quả. Với kỹ năng chiến lược số, tôi mong muốn xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng, đồng thời tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo để đạt được mục tiêu kinh doanh.”

  • Ví dụ 2: Với kinh nghiệm hơn 5 năm làm việc trong lĩnh vực quản lý dự án công nghệ, tôi mong muốn đóng góp vào sự thành công của [tên công ty] với sự cam kết đem đến giải pháp sáng tạo và kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ. Tôi đặt ra mục tiêu phát triển sự nghiệp của mình bằng cách học hỏi liên tục và đóng góp tích cực cho đồng đội để đạt được mục tiêu chung của tổ chức.

Kết lại

Vậy là Trung tâm đã cùng bạn tìm hiểu Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường. Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có được một bản CV chuyên nghiệp và tìm việc thành công trong hành trình sắp tới.

Gửi bình luận


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Uploading