image

Chat GPT có thể giúp ích gì cho công tác tuyển dụng?

AI và Chat GPT hiện đang nổi lên như một hiện tượng trên internet, mọi người xôn xao bàn tán về những ứng dụng tuyệt vời mà công cụ này mang lại. Mặc dù còn nhiều thiếu sót nhưng Chat GPT được kỳ vọng sẽ là “người trợ lý ảo” đắc lực cho chúng ta trong công việc.

Vậy đối với lĩnh vực nhân sự, Chat GPT liệu có “làm nên chuyện” và giúp các nhà tuyển dụng quản lý và tuyển dụng nhân sự dễ dàng hơn. Cùng VietnamWorks tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

AI và chat GPT là gì? 

AI được hiểu là công cụ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ con người làm việc thông qua sử dụng mô hình máy tính và các công nghệ liên quan, giúp thực hiện các công việc yêu cầu trí thông minh của con người.

Chat GPT (viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer) là một công cụ dùng để xử lý các ngôn ngữ tự nhiên và được điều khiển bằng công nghệ AI.

Hoạt động của Chat GPT là dựa trên công cụ GPT-3 – sở hữu một bộ văn bản bao gồm 8 triệu tài liệu và hơn 10 tỷ từ. Thông qua “kho” văn bản này, Chat GPT sẽ xử lý một lượng lớn văn bản và thực hiện các tác vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tạo ra văn bản mới mạch lạc và trôi chảy.

Ý nghĩa của chat GPT trong công tác tuyển dụng

Tuyển dụng

Chat GPT có thể được ứng dụng trong hỗ trợ tuyển dụng nhân tài. Mặc dù đang ở giai đoạn đầu và còn nhiều thiếu sót, Chat GPT đã cho thấy kết quả ấn tượng khi có thể nhanh chóng viết ra các bản mô tả công việc, lời nhắc phỏng vấn, đối thoại và liên lạc qua email.

Chatbot có thể hỗ trợ tạo nội dung và hợp lý hóa việc thu hút nhân tài trong suốt hành trình ứng viên.

Truyền thông nội bộ

Giao tiếp nội bộ là một yếu tố quan trọng trong quản lý lao động và một phần công việc của bộ phận nhân sự ở bất kỳ công ty nào. Nhờ vào các công cụ AI tổng quát, tất cả những gì bạn cần làm đó là đưa ra lời nhắc, AI sẽ tự động viết tin nhắn và tìm kiếm những hình ảnh phù hợp với bạn.

Thúc đẩy sự gắn kết nhân viên

Chúng ta đều biết rằng, nhân viên có mối quan hệ gắn bó tốt sẽ tạo ra hiệu suất cao hơn nhiều, hơn nữa sự cam kết của họ với công việc và công ty cũng tăng lên đáng kể.

Các công cụ như Chat GPT cho phép nhân sự dễ dàng có được ý tưởng gắn kết nhân viên sáng tạo và hướng dẫn thực hiện toàn diện. Các chuyên gia nhân sự và trưởng nhóm có thể nhanh chóng đi từ việc không có kế hoạch hành động rõ ràng sáng tạo ra trải nghiệm nhân viên tích cực bằng cách đưa ra những lời nhắc đơn giản cho Chat GPT. Vẻ đẹp của công cụ này nằm ở chỗ bằng cách tiếp tục cuộc trò chuyện và cung cấp thêm thông tin, bộ phận nhân sự có thể tinh chỉnh các ý tưởng để làm cho nó phù hợp và có ý nghĩa.

Xây dựng thương hiệu cho nhà tuyển dụng 

AI sẽ là công cụ tuyệt vời hỗ trợ các công ty kể câu chuyện về thương hiệu của mình nhờ vào khả năng cải thiện nội dung. Ngoài ra, AI còn có thể “tiếp quản” các nhiệm vụ như viết ra các nội dung đăng tải trên mạng xã hội cùng với hình ảnh đi kèm giúp xây dựng thương hiệu cho nhà tuyển dụng.

Mặc dù còn tồn tại nhiều thiếu sót, AI vẫn đang được kỳ vọng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực hỗ trợ con người hoàn thành công việc tốt hơn và lĩnh vực tuyển dụng cũng không ngoại lệ. Trong tương lai chắc chắn ứng dụng này sẽ được cải thiện để có thể làm việc hiệu quả hơn.

Nguồn: HR Insider – Vietnamworks

Gửi bình luận


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Uploading