image

Thế nào là một công việc hoàn hảo?

Lượn một vòng trên mạng internet, facebook, zalo…và thấy đâu đó những quảng cáo, đâu đó những bài viết về tìm kiếm cho mình một công việc hoàn hảo trong thời hiện đại, tôi tự hỏi không biết hai chữ “hoàn hảo” ở đây nó có giống như mình cảm nhận về một người cô gái chân dài, da trắng mỹ miều trong bộ bikini để lộ ra những đường cong hấp dẫn hay vẻ đẹp sang trọng của một chiếc “iphone” vừa mới lên kệ mà người ta đang xếp hàng dài để sở hữu nó. Có lẽ là không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự hoàn

Công việc hoàn hảo là công việc có mức lương hấp dẫn?

Nếu như được hỏi về một công việc hoàn hảo chắc chắn rằng bất kỳ ai cũng tự thiết kế cho mình một công việc với mức lương cao ngất ở một công ty tập đoàn hàng đầu, được mặc những bộ vet hàng hiệu bóng bẩy, một môi trường làm việc chuyên nghiệp và một ông chủ dễ tính…vâng đó là hoàn hảo, cũng đúng thôi công việc vậy ai mà không mong muốn, cũng chẳng mất gì cả mà, ước mơ chỉ là mơ ước.

Quan điểm công việc hoàn hảo của mỗi người khác nhau

Trước khi nói về điều này theo quan điểm cá nhân của riêng tôi thì sẽ không có một chuẩn mực chung nào cho tất cả mọi người về một công việc hoàn hảo, và bạn cũng sẽ không bao giờ tìm được một công việc nào hoàn hảo đến tuyệt đối như vậy, bởi lẽ cuộc sống này phải còn có những chỗ trống chưa hoàn hoàn hảo đang chờ bạn đến để lấp đầy.

lua-chon.jpg

Sự hoàn hảo ở đây theo định nghĩa riêng của mỗi người, có 100 người thì có một trăm định nghĩa riêng về sự hoàn hảo, bởi lẽ suy nghĩ, hoàn cảnh, điều kiện của mỗi người là không giống nhau nên mong muốn và mục tiêu của họ cũng khác nhau. Người này muốn có công việc như thế này còn người khác thì không, người này muốn làm ở công ty nước ngoài, người kia thì không, tôi muốn là một chuyên gia trong lĩnh vực sale tại một công ty nước ngoài, bạn lại muốn trở thành một vị trưởng phòng khó tính.

Vì vậy nếu bạn muốn tìm cho mình một công việc hoàn hảo theo mong muốn của bạn, hay nói một cách dễ hiểu là phù hợp với bạn và bạn vui vẻ đón nhận nó thì hãy vạch ra cho mình những tiêu chí cụ thể, và những sự sự chọn để bạn cố gắng.

Làm việc theo điều mình đam mê

tim-kiem.jpg

Thứ nhất bạn đam mê lĩnh vực nào, càng cụ thể càng tốt, chẳng hạn lĩnh vực IT thì quá rộng lớn rồi, hãy cụ thể hơn nữa như web design, lập trình ứng dụng android…hãy khám phá bản thân của bạn, nếu bạn thấy yêu thích, đam mê, công việc đó đem đến niềm vui và ý nghĩa cho bạn thì còn chần chừ gì nữa.

Liệt kê những điều mình có thể làm được

Năng lực hiện tại của bạn, đã có kinh nghiệm chưa, có nhiều kỹ năng cần thiết chưa, có thông thạo ngoại ngữ không, chuyên môn của bạn như thế nào, bạn có những bằng cấp nào…hãy liệt kê ra một tờ giấy.

check-list.jpg

Bây giờ bạn muốn tìm công việc với mức lương giao động bao nhiêu, công ty nước ngoài hay trong nước, khả năng thăng tiến trong công việc, ngoài ra còn những yêu cầu về môi trường làm việc, chính sách đãi ngộ, thời gian làm việc, lương thưởng ngoài giờ…đâu là những yêu cầu mà bạn cần trong công việc của bạn.

Nhưng chắc chắn một điều tất cả những điều bạn mong muốn nó sẽ không hội tụ ở một công việc cụ thể nào đó mà nó sẽ nằm rải rác ở nhiều nơi, đừng có quá cứng nhắc cầu toàn, nếu bạn đã tìm thấy 7 hay 8 trên 10 yêu cầu cần có là tôi đã rất chúc mừng cho bạn rồi.

apply-now.jpg

Hành động ngay bây giờ!

Hãy hành động ngay lập tức ngay sau khi tìm thấy, những gì bạn đã chuẩn bị như CV hoàn thiện, hồ sơ đầy đủ hãy Apply now, sau đó kiên nhẫn chờ đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng, bạn đừng quá nóng vội, đợi chờ là hạnh phúc mà, đối với nhà tuyển dụng chuyên nghiệp dù chấp nhận bạn hay không thì họ cũng sẽ thông báo cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Nếu như nhà tuyển dụng từ chối bạn cũng đừng quá thất vọng mà quát tháo chửi bới, hãy gửi lại một lời cảm ơn, có thể bạn còn thiếu kỹ năng nào đó cần thiết cho vị trí công việc, hãy tiếp tục cố gắng và không bao giờ nản lòng, bởi nếu bạn dễ dàng có được thì cũng dễ dàng mất đi mà.

Gửi bình luận


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Uploading