image

3 Lý do nên học Ngành Công nghệ ô tô ngay bây giờ

Thế giới càng hiện đại, con người bắt đầu chú trọng đến các phương tiện đi lại sao cho tiện nghi và thoải mái nhất. Trong vài năm trở lại đây, ô tô chưa bao giờ trở nên đắt giá như thế, trở thành phương tiện thông dụng và được ưa chuộng hàng đầu. Cùng với đó, ngành Công nghệ ô tô có bước tiến đáng kể, phục vụ cho việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, cho đến cải tiến công nghệ và các sản phẩm mới phù hợp với xu hướng, thị hiếu của người tiêu dùng. 

1. Triển vọng Ngành Công nghệ ô tô trong tương lai

Trong xu thế phát triển của thời đại, khối ngành Công nghiệp kỹ thuật, đặc biệt là Công nghệ Ô tô đang được quan tâm rất nhiều. Nguyên nhân là bởi ô tô đang trở nên ưa chuộng, phổ biến trong đời sống. Không riêng gì các thành phố lớn, tại nông thôn tỷ lệ người dân sử dụng ô tô đang không ngừng tăng lên. Các thương hiệu xe hơi trong và ngoài nước bắt đầu cạnh tranh thị trường, nên việc sở hữu một chiếc xe ô tô trở nên dễ dàng hơn đối với người tiêu dùng. Nhu cầu tìm đến các dịch vụ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng vì thế cũng tăng cao, làm tiền đề cho ngành Công nghệ ô tô trở nên săn đón hơn bao giờ hết.

2. Thu hút bạn trẻ đam mê, khám phá, sáng tạo

Khởi đầu của mọi thành công đều phải bắt nguồn từ lòng đam mê và sự hăng say khám phá. Nếu bạn là người yêu thích xe ô tô và mong muốn tìm tòi, sáng tạo hay thậm chí đơn giản đã từng tháo tung chiếc xe đồ chơi khi còn bé, thì đây là ngành học mà bạn đang cần đến. Ngành học thú vị này kích thích sự sáng tạo, khám phá nhiều điều mới mẻ thú vị trong công nghệ cho đến tìm hiểu các thương hiệu ô tô đình đám.

Sinh viên ngành Công nghệ Ô tô thực hành tại xưởng ô tô trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Ngành Công nghệ ô tô là một ngành học nghiên cứu những nguyên lý hoạt động chuyên sâu về ô tô. Sinh viên theo học ngành này cần phải nắm vững các kiến thức liên quan đến nhiều lĩnh vực như cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử,…

Ngoài ra người học còn được giảng dạy các kỹ năng chuyên môn như khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô, hoạt động điều khiển và lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện và phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường. Đây là những kỹ năng hết sức cần thiết cho một kỹ sư thực hành ngành Công nghệ  Ô tô trong tương lai.

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Với sự đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn công nghệ, lĩnh vực xe hơi nổi tiếng trên thế giới và ngay tại Việt Nam. Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc trong các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô. Đảm nhận vị trí như kỹ thuật viên bảo dưỡng, chuyên viên giám định, bồi thường xe cơ giới, cố vấn viên dịch vụ ô tô, kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;…Bởi những tính năng thông minh và tiện dụng của ôtô, yêu cầu rất nhiều nhân lực có tay nghề và trình độ cao đáp ứng. Người học sau khi ra trường phải nắm vững những kiến thức chuyên môn và lòng yêu nghề, chắc chắn sẽ mang lại mức thu nhập lý tưởng.

Sẽ là một lợi thế nếu người học biết nắm bắt các xu thế mới trong ngành và có khả năng điều chỉnh linh hoạt đáp ứng các yêu cầu mới trong xu thế hội nhập. Với những tố chất đó, doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương cao ngất ngưỡng đối với các kỹ sư thực hành ô tô vừa có tay nghề vừa có tư duy nhạy bén.

Cao đẳng Công thương miền Trung giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho riêng mình. Trường trực tiếp giảng dạy, đào tạo, mang đến cho học sinh, sinh viên một môi trường học tập phù hợp và chuyên nghiệp. Hơn tất cả, chính là sự truyền lửa hăng say từ các thầy cô giáo làm nên điều đặc biệt của Cao đẳng Công thương miền Trung. Nhà trường rất chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề của người học. Chính vì thế, học sinh sinh viên có cơ hội tham gia làm và học như những kỹ sư chuyên nghiệp ngay trên ghế giảng đường.

Với dự báo nhu cầu ô tô nước ta trong vài năm nữa sẽ tăng cao ở mức đáng kể, lúc này các doanh nghiệp đã đứng ngồi không yên để “chiêu mộ” nhân tài mà nguồn cung ứng không đâu xa từ các trường Cao đẳng, Đại học chất lượng hàng đầu. Cao đẳng Công Thương miền Trung kết nối với các doanh nghiệp đào tạo các kỹ sư nắm chắc kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm, là nơi đào tạo nhân sự chất lượng cao của thời đại mới.

Trinh Nguyễn

Gửi bình luận


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Uploading