image

Sinh viên năm nhất học sao cho “truất””️

Bước chân vào giảng đường với biết bao ngỡ ngàng, ngơ ngác. Ắt hẳn có không ít “Gen Z” đang cảm giác bơ vơ giữa muôn vàn suy nghĩ??

Có nên vừa học vừa làm thêm không?
Bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm, nhưng đừng vội đợi thêm đôi chút thời gian nữa. Hãy dành thời gian tìm hiểu môi trường mà mình đang học tập, kết nối với bạn bè, thầy cô. Cân bằng việc học trước. Xem thử ngành học mình đang theo đuổi cần những kỹ năng gì, rồi sau đó tìm 1 công việc bổ trợ thêm kĩ năng cần có để giúp mình xin việc dễ dàng hơn nhé!
Có nên tham gia câu lạc bộ không?
Theo ý kiến số đông, và theo kinh nghiệm 4 năm chinh chiến nơi giảng đường của ad, ad nghĩ rằng bạn nên tham gia nhé! Cơ hội để mình học thêm nhiều kỹ năng từ thực tế, mở rộng được các mối quan hệ, có rất nhiều clb để bạn thỏa sức thể hiện tài năng tiềm ẩn của mình và đặc biệt có cơ hội để mình thoát ế nữa!!
Có nên vào ban chấp hành lớp?
Đó là điều ad đã bỏ lỡ trong 2 năm đầu đi học (hix hix) mãi sau này mình mới biết vào ban chấp hành lớp thật sự rất có ích. Rèn luyện được cho mình khả năng chủ trì hội họp và kinh nghiệm đứng trước đám đông cực tốt, bên cạnh đó bạn sẽ được trải qua cảm giác cực kì oai vệ khi đứng đầu 1 tập thể nữa nhé, được khá nhiều sự ân sủng từ thầy cô….kkkk, làm tốt còn được tán dương và khen thưởng nữa nè!
Làm thế nào để săn học bổng?
Phải nói, có thêm khoản học bổng thì đỡ biết bao nhiêu, có xiền đi tà tưa, mua quà cho ba mẹ, để dành đóng học phí..bla bla! Ad mách nhỏ nhé, đi học chuyên cần vào, đừng học tràn lan note vào những điểm trọng yếu của bài học, trước kì thi rủ 1 vài đứa bạn thân lập nhóm trao đổi chia sẻ, không nhớ lâu cũng thành nhớ sâu liên nè :v
Nên ở trọ hay ở ký túc xá nhỉ?
4 năm đại học ad ở ktx, khá tiện nghi, tiết kiệm được kha khá khoản tiền xăng xe, tiền wifi, thuê trọ. Ở chung phòng với mọi người cực kì vui vẻ và lầy lội luôn, vào những dịp đặc biệt bạn sẽ được trải nghiệm tinh thần đoàn kết toàn kí túc xá chẳng hạn như: cổ vũ bóng đá, sẽ có người thức chung với bạn tới 1-2h sáng :v …còn nữa ở ktx còn thiết lập được cho mình kỹ năng sống trong môi trường tập thể nữa nhá.
Thanh Huyền

Gửi bình luận


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Uploading